หน่วยเฉพาะกิจกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี และทางฝ่ายตำรวจในท้องที่จัดเสวนาตามโครงการปอเนาะสร้างสันติธรรมขึ้นที่ห้องประชุมอาคาร 5 ของโรงเรียน เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2552 เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ในพื้นที่ การบังคับใช้กฏหมายต่างๆที่เกี่ยวข้อง รวมถึงกฏหมายจราจร และเปิดโอกาสให้มีการซักถาม เพื่อสร้างความเข้าใจและความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานของรัฐกับประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะเยาวชน มีครูผู้สอนและนักเรียนสนใจเข้าร่วมฟังการเสวนาประมาณ 250 คน

?