นักเรียนหญิงชั้ีน ม.2-3 จำนวน 8 คน เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมความรู้ทางดาราศาสตร์ครั้งที่ 3 จัดโดยศูนย์ดาราศาสตร์อิสลามร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เพื่อเสริมสร้างความรู้ทางด้านดาราศาสตร์สากลและดาราศาสตร์อิสลาม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2552 ณ ห้องประชุมศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา