ตามที่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจำนวน 10 คน เข้าร่วมฝึกปฏิบัติการวิจัย ของศูนย์ดาราศาสตร์อิสลาม โรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ ภายใต้การสนับสนุนของศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์โลกและดาราศาสตร์ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม 2551 - 6 กุมภาพันธ์ 2552 ไปแล้วนั้น ได้มีการนำเสนอผลงานการปฏิบัติการวิจัยที่โรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา