30 ธันวาคม 2551
อุซตาซมูหัมมัดนาสีรูดดิน เล๊ะนุ๊ รองผู้อำนวยการ และนายอับดลอารีด เดชอรัญ ครูแนะแนว เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ "อิสลามกับการศึกษา" ในการเสวนาจัดโดยกลุ่มนักศึกษารักสันติ ตามโครงการสร้างเครือข่ายนักศึกษารักสันติ ณ ห้องประชุม คณะ วทท. มอ.ปัตตานี ทั้งนี้กลุ่มนักศึกษารักสันติประกอบด้วยนักศึกษาจากหลายๆสถาบัน ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน รุ่นที่ 25