26 พฤศจิกายน 2551
นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจำนวน 10 คน เข้าร่วมกิจกรรมอบรมนักวิจัยรุ่นเยาว์ครั้งที่ 2 จัดโดยศูนย์ดาราศาสตร์อิสลาม ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 5 โรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ จังหวัดยะลา ทั้งนี้เพื่อให้กลุ่มวิจัยดังกล่าวนำเสนอความคืบหน้าของงานวิจัยตลอดจนเปิดโอกาสให้ซักถามปัญหา ปรึกษาหารือประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัย