ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานบริหารคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ได้ดำเนินการการประเมินและคัดเลือกโรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียน ครู และนักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามภาคใต้ เพื่อรับรางวัลพระราชทานตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยรางวัลพระราชทานแก่โรงเรียน ผู้บริหาร ครูและนักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในภาคใต้ ในเขตตรวจราชการที่ 15-19 พุทธศักราช ๒๕๔๗?? ปรากฏว่ามีโรงเรียน ซึ่งสมควรได้รับรางวัลประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๑ รางวัลประเภทโรงเรียนขนาดใหญ่ ได้แก่ โรงเรียนสายบุรีอิสลามวิทยา อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี และโรงเรียนมูลนิธิอาซิซสถาน อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ตามรายละเอียดในประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่องการพระราชการรางวัลแก่โรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียน ครูและนักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ประจำปี พ.ศ. ๒๕๕๑