8 มีนาคม 2550
ตัวแทนจากสหภาพยุโรป (The European Union) หรืออียู ที่รับผิดชอบฝ่ายการเมืองจำนวน ๕ คน จากสถานทูตเยอรมัน ฝรั่งเศส สวีเดนและ เดนมารค์ ประจำประเทศไทย เยี่ยมชมกิจการของโรงเรียน ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดปัตตานีเพื่อพบปะพูดคุยกับนักวิชาการจากโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามและสถาบันอุดมศึกษาถึงสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่และแนวทางความช่วยเหลือด้านการศึกษาในอนาคตจากกลุ่มสหภาพยุโรป ทั้งนี้มีท่านโต๊ะครูอับดุลวาฮับ อับดุลวาฮับและคณะผู้บริหารโรงเรียนให้การต้อนรับ