19 มกราคม 2550
วิทยากรจากสำนักอักษรโรตีบุ๊ค ร่วมกับวารสารโรตีมะตะบะ และนิตยสารดีนไดอารี่ จัดอบรมแนวทางการทำหนังสือทำมือและนิตยสาร แก่นักเรียนระดับช่วงชั้นที่ 4 ที่สนใจเข้าร่วมโครงการจำนวน 80 คน ณ ห้องสมุดโรงเรียน ประกอบไปด้วยกิจกรรมการเขียนเรื่องสั้น การเขียนบทความ การทำสารคดีบทสัมภาษณ์ และการออกแบบหนังสือ?โดยมีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นมีการทำวารสารหรือจุลสารที่เกิดจากฝีมือของเยาวชนมุสลิม