ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่องการพระราชทานรางวัลแก่โรงเรียน, ผู้บริหารโรงเรียน, ครูและนักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ประจำปี พ.ศ.2548 ซึ่งท่านจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ลงนามในประกาศดังกล่าวในวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา

สช.ได้ดำเนินการการประเมินและคัดเลือกโรงเรียน, ผู้บริหารโรงเรียน, ครู และนักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามภาคใต้ เพื่อรับรางวัลพระราชทานตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยรางวัลพระราชทานแก่โรงเรียน, ผู้บริหาร, ครูและนักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในภาคใต้ ในเขตตรวจราชการที่ 15-19 โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับรางวัลพระราชทานทั้งหมดนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จะเป็นผู้นำเข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานรางวัล ณ พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ จังหวัดนราธิวาส ในโอกาสต่อไป

ผลการคัดเลือกมีดังนี้ รางวัลประเภทโรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนอะมาดียะห์ จ.พัทลุง โรงเรียนสามารถดีวิทยา จ.ปัตตานี โรงเรียนศรีหารีดาบารูวิทยา จ.ยะลา โรงเรียนบุสตานุดดีน จ.สงขลา โรงเรียนดรุณศาสตร์วิทยา จ.ปัตตานี โรงเรียนพัฒนาวิทยา จ.ยะลา

รางวัลประเภทผู้บริหารโรงเรียน ได้แก่นายเซ็ง มะลี โรงเรียนดรุณมุสลิมวิทยา ต.ปัตตานี นายซอลาฮุดดิน หะยียูโซะ โรงเรียนอรุณศาสตร์วิทยา จ.ปัตตานี นายอับดุลลาซิซสาเม๊าะ โรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิ จ.สงขลา นายคอลีลือเราะมัน ดือราแม โรงเรียนศรีฟารีดาบารูวิทยา จ.ยะลา นายมาหะมะ ตือเระ โรงเรียนพัฒนาวิทยา จ.ยะลา นายฟัครุดดีน บอตอ โรงเรียนดารุสศาลาม จ.นราธิวาส

รางวัลประเภทครูสอนวิชาสามัญ ได้แก่ นางแวเสาะ แตมามุ โรงเรียนสตรีพัฒนศึกษา จ.ยะลา บางบัลกิส หะยีแวจิ โรงเรียนอิสลามสามัคคี จ.ปัตตานี นายอดิศักดิ์ มะปาแซ โรงเรียนพัฒนาอิสลาม จ.ปัตตานี นายนูรดีน อาบู โรงเรียนศรีหารีดาบารูวิทยา จ.ยะลา นางสัณฐิตา มาเส็ม โรงเรียนสตรีอิสลามวิทยามูลนิธิ จ.ยะลา นายอาหะมะ มะเร๊ะ โรงเรียนดรุรศาสตร์วิทยา จ.ปัตตานี

รางวัลประเภทครูสอนวิชาศาสนา ได้แก่ นายมูฮัมหมัดฮุสนี หะยียูโซะ โรงเรียนอรุณศาสตร์วิทยา จ.ปัตตานี น.ส.ปริศนา ดารากัย โรงเรียนอัลมูวาห์ฮิดีน จ.นครศรีธรรมราช นายอะหะมัด กูทา โรงเรียนนูรดีน จ.นราธิวาส นายราเชด หมาดเต๊ะ โรงเรียนสังคมอิสลามวิทยา จ.สงขลา นางมายิต๊ะ กาแบ โรงเรียนมูลนิธิอาซิซสถาน จ.ปัตตานี นายหะมะสุติง มามะ โรงเรียนพัฒนาวิทยา จ.ยะลา

รางวัลประเภทนักเรียนได้แก่ น.ส.ฮัสนะห์ ดอเล๊าะ โรงเรียนสตรีพัฒนศึกษา จ.ปัตตานี นายทวีศักดิ์ หลังเถาะ โรงเรียนอันซอเรียะห์อัดดีนียะห์ จ.สตูล น.ส.จันจิรา อิสอ โรงเรียนรุ่งโรจน์วิทยา จ.สงขลา น.ส.มาดีฮะห์ กาเจ โรงเรียนอุดมศาสตร์วิทยา จ.ยะลา น.ส.นูรอน ยะผา โรงเรียนสตรีอิสลามวิทยามูลนิธิ จ.ยะลา และ น.ส.ฟารีดะห์ หัดขะเจ โรงเรียนมูลนิธิอาซิซสถาน จ.ปัตตานี